Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

08/11/2015

Cách chặt thịt gà luộc đẹp không bị nát

- Người viết:
Để có một mâm cỗ ngon và đẹp mắt thì đòi hỏi sự vô cùng khéo léo của người đầu bếp, và món thịt gà dường như là điều không thể thiếu trong mâm cỗ Việt. Tuy nhiên bạn vẫn còn thắc mắc làm sao để chặt thịt gà luộc đẹp, chặt thịt gà không bị nát miếng để bày biện cho mâm cơm thêm hấp dẫn hơn? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết chặt thịt gà đẹp không bị nát cùng với Vào bếp cùng bạn nhé!

Hướng dẫn cách chặt thịt gà đẹp không bị nát:

Để miếng thịt gà chặt được ngon, đẹp mắt thì công đoạn luộc cũng vô cùng quan trọng, bạn có thể tham khảo bài viết trước đây của chúng tôi: Cách luộc thịt gà da vàng bóng đẹp

- Trước tiên chúng ta sẽ cần tới một con dao chặt thịt to bản, sắc bén và một chiếc thớt dày, to bản. Với con dao sắc bén sẽ giúp cho miếng gà chặt dứt khoát và không bị nát miếng gà

- Đầu tiên bạn dùng dao cắt đùi gà dọc theo nách tiến tới phần lưng của gà sao cho phần đùi gà thành hình chữ nhật hoặc tạo thành hình bình hành là đẹp nhất.

- Cánh gà các bạn cũng cắt theo chiều nách nhưng sẽ hơi phạm vào phần ức một ít tạp thêm cho phần cánh có thêm thịt.

- Sau đó, các bạn tiếp tục cắt cổ rồi bổ dọc thân gà, sau đó tiếp tục chặt từng miếng đã cắt thành từng phần nhỏ tùy ý. Bạn nên chặt thịt gà một cách dứt khoát để các vết chặt gà trông gọn và đẹp mắt hơn.

Cách chặt thịt gà luộc đẹp không bị nát

Vào các dịp Lễ Tết sửa soạn mâm cỗ gia tiên hay đình đám thì công đoạn bày gà luộc ra đĩa luôn được chú ý và bài biện một cách vô cùng khéo léo. Khi xếp thịt gà lên đĩa, ưu tiên mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị mất da trong lúc chặt thì bạn nhét ở giữa, miếng nào nạc nên được xếp ở dưới, đến miếng xương gà và trên cùng chính là phần cổ, cánh và chân.

Thông thường chúng ta sẽ chọn đĩa hình bầu dục có kích cỡ phù hợp và cân đối khiến cho đĩa gà nhìn đầy đặn và cân đối. Khi sắp xếp thịt gà xong, rắc lên trên đĩa một chút lá chanh thái chỉ là hoàn thành xong đĩa gà luộc đẹp mắt rồi!

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status