Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

30/06/2015

Cách giải rượu nhanh bằng 4 loại thực phẩm

- Người viết:
Cuộc sống hiện đại, tần suất những buổi liên hoan, tụ tập tăng dần lên  và tình trạng say rượu thường xuyên sảy ra. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của các bạn. Dưới đây là một số cách giải rượu nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tỉnh táo hơn qua mỗi lần ăn uống, chè chén nhé!


4 loại thực phẩm giúp giải rượu nhanh chóng hiệu quả1

1. Gừng

Một cốc nước gừng sẽ giúp bạn giải rượu ngay lập tức. Gừng có tác dụng chống say, lưu thông mạch máu, giảm nồng độ cồn trong người, cơ thể sẽ không có cảm giác chóng mặt, nôn nao. Bạn đun 50g gừng lát mỏng cùng nước để uống, có thể cho thêm một ít mật ong uống cùng để đạt hiệu quả nhanh nhất.

4 loại thực phẩm giúp giải rượu nhanh chóng hiệu quả2

2. Cốc nước chanh (quất)

Trong nước chanh có chứa rất nhiều chất vitamin giúp người say rượu tỉnh táo hơn. Bạn chỉ cần pha với ít đường, rồi thêm vào đó vài hạt muối thì cốc nước chanh sẽ có công dụng rất hiệu quả trong việc giải rượu.

4 loại thực phẩm giúp giải rượu nhanh chóng hiệu quả3

3. Nước ép cà chua

Cà chua còn được mọi người biết đến là phương pháp làm đẹp, nhưng ít ai biết được quả này còn có công dụng rất tốt để giải rượu. Hãy ép lấy nước cà chua để uống khi say rượu nhé. (bạn có thể cho một ít muối vào để giảm độ chua, hoặc một ít đường nếu bạn thích ăn ngọt)

4 loại thực phẩm giúp giải rượu nhanh chóng hiệu quả4

4. Cháo (súp) nóng

Nếu bạn có hiện tượng nôn thì lúc này, thì bạn cần ăn cháo hoặc súp để tỉnh táo hơn vì lúc này trong dạ dày hoàn toàn trống rỗng. Cháo (súp) sẽ giúp cơ thể bổ sung muối natri và kali, bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng không còn tình trạng khó chịu, nóng ruột lúc say nữa.

4 loại thực phẩm giúp giải rượu nhanh chóng hiệu quả5

Với 4 cách giải rượu vừa nhanh chóng lại hiệu quả ở trên, hy vọng các bạn có thể áp dụng tốt cho bản thân để tránh việc say rượu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc và cuộc sống của bạn nhé!

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status