Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

17/05/2015

7 Nguyên nhân khiến răng ê buốt bạn nên tránh

- Người viết:
Hiện nay có đến 50% người dân gặp vấn đề răng ê buốt. Đây là con số báo cáo kiểm tra Sức khỏe Thương hiệu của công ty nghiên cứu thị trường Ipsos tháng 8/2014. Tuy nhiên người dân vẫn chưa ý thức được tầm nghiêm trọng của răng ê buốt là một dấu hiệu của răng nhạy cảm nên tỷ lệ người tìm đến bác sĩ nha khoa hoặc tìm giải pháp cho vấn đề này rất thấp.

Xem thêm: Cách làm trắng răng tự nhiên tại nhà
7 nguyên nhân khiến răng ê buốt bạn nên tránh 1

Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng ê buốt bạn nên biết:

  • Ăn những thực phẩm có tính axit, thực phẩm cứng: Trong đồ ăn, đồ uống chứa nhiều axit có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng, từ đó hình thành các đốm đen (khởi đầu của sâu răng). Còn những thực phẩm cứng không có lợi cho răng vì dễ gây mẻ, lung lay hay gãy răng. Một khi răng đã bị vỡ thì lớp tủy nằm sâu trong răng không còn được bảo vệ sẽ rất dễ bị kích thích. Răng bị mẻ cũng dễ nhiểm khuẩn, dẫn đến viêm đau.
  • Sử dụng chất làm trắng răng và một số kem đánh răng có nồng độ chất làm trắng răng cao: Ai cũng muốn có một nụ cười rạng rỡ hơn nhưng đối với một số người, chất làm trắng răng và một số kem đánh răng có chất làm trắng peroxide có thể gây ra cảm giác ê buốt răng.
  • Hay nghiến răng: Men răng là lớp vật chất cứng nhất trong cơ thể, tuy nhiên hành động nghiến răng kéo dài khiến men răng sẽ bị bào mòn dần dần.
  • Làm đẹp cho răng: Tẩy trắng răng, trang trí răng, niềng răng thẩm mỹ… đều tác động gây mòn men răng, lộ ngà răng gây ra hiện tượng ê buốt răng.
  • Chải răng không đúng cách: Khi bạn làm vệ sinh cho răng không đúng cách như việc chải răng quá mạnh làm cho lớp men răng bị tổn thương dẫn đến tụt nướu và lộ ngà, làm cho hiện tượng ê buốt dễ xảy ra hơn.
  • Sâu răng: Khi răng có lỗ sâu làm cho lớp tủy răng bị tổn thương và dễ bị kích thích bởi thức ăn nóng, lạnh, ngọt, hoặc ngay cả không khí cũng có thể lọt vào lỗ sâu.
  • Sử dụng quá nhiều nước súc miệng: Trong nước xúc miệng có chứa axit do vậy sử dụng nhiều nước xúc miệng dễ gây ra hiện tượng răng nhạy cả. Cho nên bạn nên sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn của sản phẩm hoặc theo chỉ định của bác sỹ nha khoa.

Làm thế nào để chăm sóc răng ê buốt?

Như đã nói ở trên, đa số người dân âm thầm chịu đựng những cơn đau răng mà không biết đến những biện pháp giảm răng ê buốt đơn giản mà hiệu quả. Chăm sóc răng ê buốt tốt sẽ phòng ngừa những cơn đau cũng như cải thiện sức khỏe của răng miệng.

7 nguyên nhân khiến răng ê buốt bạn nên tránh 2

Có nhiều cách chăm sóc răng hiệu quả như: sử dụng bàn chải đánh răng chuyên dụng, có đúng kích cỡ, lông mềm; vệ sinh răng nhẹ nhàng trong khoảng từ 2-3 phút. Đặc biệt, bạn nên sử dụng kem đánh răng chuyên dụng hàng ngày dùng cho răng ê buốt; nước xúc miệng chứa nhiều fluoride; hạn chế ăn đồ ngọt, lạnh, đồ uống có ga. 

Nếu đã áp dụng các phương pháp trên nhưng chứng răng ê buốt của bạn không thuyên giảm thì có thể răng bạn đang gặp vấn đề khác nghiêm trọng hơn. Lúc ngày điều bạn cần làm là nên đến gặp nha sĩ để được tư vấn chuyên sâu.

Bạn đã biết chưa?

7 nguyên nhân khiến răng ê buốt bạn nên tránh 3

Cảm giác ê buốt răng phần lớn là do ngà răng và ống ngà bị lộ ra ngoài. Răng chúng ta có cấu tạo gồm 3 phần: Lớp men răng, ngà răng, và tủy răng. Trong điều kiện bình thường, ngà răng (lớp bao quanh dây thần kinh) được bao phủ bởi men răng. Nhưng vì nhiều lý do như chải răng không đúng cách, ăn uống các thực phẩm chứa axit, tẩy trắng răng, niềng răng thẩm mỹ, trang trí răng... đã khiến lớp men bao phủ này trở nên mỏng manh hơn, ít tác dụng bảo vệ hơn làm ngà răng, ống ngà bị lộ dẫn đến ê buốt răng. Ngoài ra, theo thời gian, nướu bị tụt cũng có thể làm lộ ngà răng dẫn đến ê buốt răng.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status