Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

31/01/2015

Cách làm mứt cà chua bi Đà Lạt cực ngon

- Người viết:
Học cách làm mứt cà chua bi, với rất nhiều những loại mứt bạn có thể làm tại nhà thì mứt cà chua sẽ là một món mứt mà bạn nên thử trổ tài để đãi khách hay biếu tặng người thân nhân dịp Tết đến Xuân về.
Mứt Tết: Tự làm mứt gừng dẻo

Cách làm mứt cà chua bi Đà Lạt cực ngon

Mứt cà chua bi làm nói chung không khó, nhưng cà chua khi chế biến, làm mứt rất dễ bị nát hoặc cháy. Cùng tham khảo quy trình làm mứt cà chua bi với Vào Bếp Cùng Bạn để có mẻ mứt vừa ngon lại kịp đón Tết nhé:

Nguyên liệu:
- 1kg cà chua bi

- 350g đường trắng

- 15ml nước cốt chanh

- 30g muối

- 20g vôi đã tôi (mua ở hàng bán trầu cau hoặc tạp hóa ở chợ)

Cách làm mứt cà chua bi tại nhà

B1: Cà chua khi mua chọn trái tươi, vẫn còn núm, và không dập nát nhé. Đầu tiên các bạn rửa sạch, lấy dĩa nhỏ và sạch để châm lỗ trên vỏ từng quả cà. Nếu là loại dĩa 3 đầu, thì bạn nên xâm khoảng 5 nhát hợ có thể hơn để tạo thành 3 x 5 = 15 lỗ nhằm thoát khí trên quả cà chua bi, giúp cà chua khi chế biến được ngấm muối, nước vôi trong, đường và không bị bục vỏ áo khi gặp nhiệt độ đun cao.
Cách làm mứt cà chua bi Đà Lạt cực ngon1

B2: Lấy 2 lít nước pha đem với muối, cho cà chua vào ngâm khoảng 1 tiếng.

B3: Tiếp theo lấy vôi cho vào 2 lít nước, sau 15 phút khuấy đều, để lắng khoảng 2 giờ cho trong và gạn lấy phần nước vôi trong. Vớt cà chua ra khỏi nước muối ngâm, rồi tiếp tục ngâm cà chua trong nước vôi khoảng 6-8h.

B4: Sau khi ngâm nước vôi đủ thời gian trên, vớt cà chua ra rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu cà chua bị còn tươi thì ngâm nước vôi xong, cà chua sẽ đủ khoẻ để không cần phải ngâm qua nước phèn chua nữa.

B5: Cho cà chua vào ướp với đường lượng như trên khoảng 2 tiếng trong thời gian đó đường sẽ ngấm qua lỗ châm trên quả cà chua chúng ta làm ban đầu và đường sẽ chảy thành nước một ít.

B6: Khi đường tan hết cho cà chua vào một nồi to đáy dầy. Bật bếp lên đun lửa lớn khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút thì cho nước cốt chanh vài. Nước chanh sẽ giúp cà chua có vị chua chua rất nhẹ của mứt cà chua bi rất ngon. Trong quá trình sên mứt, đảo cà chua thật nhẹ tay thôi các bạn nhé.
Cách làm mứt cà chua bi Đà Lạt cực ngon2

B7: Tiếp tục đun cho nước đường trong nồi cạn hẳn đi. Sẽ mất khá nhiều thời gian để đường keo lại đấy các bạn nhé.

Cuối cùng bỏ cà chua ra, để lấy rổ lót giấy thấm dầu phơi nắng khoảng 3h thì cà chua mới khô và bóng, trong, có màu tươi. Nếu không có nắng để phơi thì các bạn cho vào lò nướng để nhiệt độ 90 độ trong vòng 45 phút là hoàn thành nhé.
Cách làm mứt cà chua bi Đà Lạt cực ngon3

Mứt cà chua bi phơi hoặc sấy bằng lò xong để nguột rồi cho vào lọ kín bảo quản sử dụng dần nhé.

Thành phẩm: Mứt cà chua lành quả, áo không bị bục, vị đặc trưng của mứt không bị mất đi hương vị tự nhiên của cà chua.
Cách làm mứt cà chua bi

Xem thêm tại: Tổng hợp các loại Mứt Tết làm tại nhà

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status