Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

25/01/2015

Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi đón Tết

- Người viết:
Đài hoa sen bằng kẹo đã và đang là một trong những món đồ cúng trong ngày Tết hay những ngày rằm mùng 1 được nhiều gia đình lựa chọn bởi vừa mang tính thẩm mỹ lại vô cùng dễ làm. Nguyên liệu chuẩn bị để làm hoa sen bằng kẹo Oishi cũng cực kỳ dễ kiếm còn sử dụng được nhiều lần nữa chứ. Chúng ta cùng học cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi nhé:

Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi đón Tết


Cần chuẩn bị:
- 2 gói kẹo Oishi màu vàng 

- 3 gói kẹo Oishi màu đỏ 

- 2 gói kẹo Oishi màu xanh

Màu sắc kẹo tùy theo sở thích và các phối màu của người làm.

- 1 bát nhựa tùy theo kích thước hoa sen to hay nhỏ, 1 đĩa nhựa to hơn đường kính bát nhựa một xíu 

- 2 cuộn băng dính 2 mặt 

- 1 dập ghim nhỏ, 1 cái kéo 

- 1 cuộn băng dính trong suốt khổ nhỏ 

Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi cực đẹp:

Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi đón Tết 1
Cùng học làm đài hoa bằng kẹo với Vào Bếp Cùng Bạn

Đầu tiên, đem gập hình tam giác phía đầu kẹo như hình dưới. Các bạn nhớ gập phía đầu có chữ và phần gấp ở mặt trong của kẹo. Sau đó, bạn dùng dập ghim bấm để giữ tạo hình tam giác ở đầu nhọn của chiếc kẹo cứ làm vậy cho đến hết chỗ kẹo đã chuẩn bị.

Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi đón Tết 2

Lấy băng dính trong suốt để dán cố định chiếc bát nhựa vào chiếc đĩa nhựa. Tiếp theo, phủ kín phần đáy bát và chạy vòng tròn quanh thân bát nhựa lại bằng băng dính hai mặt.

Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi đón Tết 3

Ở phần nhụy hoa, chúng ta dùng kẹo màu vàng để sử dụng: xếp 4 cái kẹo vào chính giữa rồi lấy băng dính để dán chụm lại. Sau đó, xếp vòng tròn thứ 2 bao quanh phần nhụy chụm trước đó nhé.
Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi đón Tết 4

Tiếp theo, dán các lớp kẹo màu đỏ lần lượt từ bên trong ra bên ngoài với lớp sau và nhớ là đặt so le so với lớp trước. Để phần kẹo được dính chắc thì sau khi làm hết 1 vòng, chúng ta lại lấy băng dính cuốn lại phần chân kẹo một lần nữa.
Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi đón Tết 5

Dán hết phần kẹo đỏ, tương đương với chừng 5 lớp lúc này các bạn nhớ để ra 2 lớp cuối cùng để dán phần kẹo màu xanh vào để thực hiện cách làm đài hoa bằng kẹo Oishi. sau khi đã dán xong 2 lớp đài hoa sen bằng kẹo màu xanh thì lấy băng dính trong dán bao ngoài lớp kẹo Oishi cuối cùng để cố định cho chắc. Do lớp kẹo ở cuối xòe ra rộng nhất, khá dễ rụng nên chúng ta nhớ là phải dán cho thật chắc.

Cách xếp bông hoa sen bằng kẹo không khó nhưng cần sự khéo léo và kiên nhẫn một chút để có được một sản phẩm đẹp mắt và ưng ý nhất. Đặc biệt, bạn có thể mua một tí dây kim tuyến có xanh để dán dưới chân đài hoa kẹo hoặc để giấu phần băng dính.

Chúc các bạn làm đài hoa sen bằng keo Oishi thành công !

Theo: Mẹo hay

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status