Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

14/12/2014

Cách nấu cơm bằng lò vi sóng [Part II]

- Người viết:
Đôi lúc chiếc nồi cơm điện của gia đình bạn cũng không hề nghe theo lời của bạn, mà bạn thì chưa biết nấu cơm bằng bếp gas ra sao thì giải pháp an toàn và đảm bảo thơm ngon nhất là nấu cơm bằng lò vi sóng. Trước đây thì Vaobepcungban.org có hướng dẫn các bạn một cách nấu cơm bằng lò vi sóng rồi, hôm nay là một cách đơn giản hơn mà vẫn đảm bảo cơm ngon nhé. Cùng làm thôi nào ^^.
Cách nấu cơm bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:
- Gạo (gạo gia đình bạn sử dụng nấu cơm hàng ngày nhé, tùy theo lượng người ăn để có số gạo tương ứng)
- Hộp sử dụng cho lò vi sóng có lỗ thông hơi (Lưu ý: lựa lượng gạo cho vào hộp chứa dùng cho lò vi sóng để khi chín cơm vẫn vừa trong hộp nhé).

Cách nấu cơm bằng lò vi sóng đơn giản mà ngon:

-   Lấy gạo vừa đủ lượng người ăn rồi đem vo sạch gạo.

-   Lấy hộp đựng lò vi sóng có năp đậy cho gạo vào và cho nước vào. Lưu ý ở bước này bạn đặt ngón tay trỏ sạch của bạn vào nồi cơm, đổ nước nấu cơm, mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo đến hết đốt tay đầu tiên của ngón tay trỏ, nếu gạo cần ít nước thì bạn giảm đi chút nhé và ngược lại gạo khô thì theo kinh nghiệm nấu cơm điện bình thường để xử lý cơm cho ngon không bị khô quá cũng như không bị " nhã " quá nhé.
Cách nấu cơm bằng lò vi sóng 1

-   Đậy nắp hộp cơm đó lại cho vào lò vi sóng.

-   Bật lò vi sóng với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 9 phút. Sau đó bạn đưa về mức trung bình nấu thêm khoảng chừng 3 phút nữa. Cơm sẽ chín sau 12 phút và bạn lấy hộp cơm ra là xong rồi.

-   Việc nấu cơm bằng lò vi sóng sẽ tiết kiệm thời gian hơn nấu cơm băng nồi cơm điện đấy nhé.

Và giờ thì ăn cơm thôi ^^. Ăn cơm nóng với món gì cũng ngon hết ấy, bài sau mình sẽ hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt, các bạn cùng đón xem nha !!!

Chúc các bạn thành công nha !

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status