Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

05/09/2014

Cách bảo quản trứng gà, vịt để được lâu vài tháng không hỏng

- Người viết:
Trứng gà. vịt ở quê mang lên hay được biếu quá nhiều mà bạn không thể ăn hết ngày một ngày hai thì cần tìm cách bảo quản trứng gà, vịt để lâu không hỏng mà vẫn được thơm ngon. Việc để tủ lạnh cũng chỉ giúp trứng gà, trứng vịt của chúng ta để được lâu hơn khoảng 1 - 2 tuần là cùng. Cách sau đây giúp giữ trứng gà, trứng vit để lâu tới vài tháng mà không bị hỏng nhé.
Cách bảo quản trứng gà, vịt để được lâu vài tháng không hỏng

Cách 1. Khi trứng gà hay trứng vịt bị bẩn thì bạn dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm lau sạch. Tuyệt đối không lau trứng gà, vịt bằng khăn khô hay khăn ẩm vì trứng của chúng sẽ dễ bị ung không bảo quản được lâu.

Sau đó chúng ta cho trứng vào thùng bìa cotton, hay bọc báo cũng được rồi tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản theo cách này, trứng để được khá lâu hoặc để ở trong gầm giường nếu bạn không có tủ lạnh, tủ lạnh bị hỏng nhé .

Trung thu bạn thử học : Cách làm trứng muối ngon tại nhà

Cách 2. Cho tất cả trứng gà tươi vào một hộp giấy. Sau đó, bọc túi nilong bên ngoài và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với các bảo quản trứng như vậy, thậm chí có cả trứng gà ăn liền trong 1 năm.
Cách bảo quản trứng gà, vịt để được lâu vài tháng không hỏng 1

Khi muốn lấy trứng xuống ăn, việc rã đông trứng cũng giống như với các thực phẩm đông lạnh khác. Tức là bạn có thể  chuyển xuống ngăn mát một thời gian. Chỉ cho rã đông trước khi sử dụng nhiều nhất là 24 giờ. Ngoài ra, chỉ sử dụng trứng đông lạnh cho các món đun nấu kỹ

Cách 3. Khi muốn bảo quản trứng được lâu, rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát. Nếu bạn làm như vậy có thể bảo quản trứng gà, vịt được trong vài tháng. 

Nếu không có trấu bạn có thể dùng mùn cưa gỗ thay thế. Với biện pháp này, khoảng 1 tháng kiểm tra trứng gà, vịt bảo quản một lần tuổi nói.

Cách 4. Muốn bảo quản trứng gà, trứng vịt lâu trong 2-3 tháng mà không bị hỏng, chỉ cần cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát.

Cách 5. Xếp trứng vào tủ lạnh bằng cách để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

Hoặc khi mua trứng về nên dùng nylon hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại. Làm như thế thì trứng cũng để được trong một thời gian dài. Ngoài ra khi để trứng trong tủ lạnh, không nên để cùng với gừng, hành tây bởi khi có mùi gia vị trên, trứng sẽ hỏng rất nhanh.

Với 5 cách giữ trứng được lâu không hỏng hày sẽ giúp ích được phần nào chị em nội trợ trong việc bảo quản đồ ăn, món phổ viến và rất bổ dưỡng như trứng gà hay trứng vịt nhé. 


Vaobepcungban chúc các bạn thành công ! 

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status