Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

23/08/2014

Cách làm thịt bắp bò kho kiểu Hàn

- Người viết:
Món Hàn Quốc thường kho thịt bằng thịt Bò với nước tương, ăn khá lạ, bùi và không hề bị Ngấy đâu nhé, các bạn đã sẵn sàng học cách làm thịt bò kho kiểu Hàn chưa nhỉ? Đổi món cho ngày cuối tuần thôi nào !!!
Cách làm thịt bắp bò kho kiểu Hàn

Cần chuẩn bị như sau:
- 600g thịt bắp bò, 8 nhánh tỏi, 20g gừng, 2 chiếc nấm hương khô, 1 cây hành to hoặc vài nhành hành hoa, 20g hạt tiêu hột, 2 lít nước.
- 8 thìa nước tương Ganjang, 5 thìa rượu trắng, 2 thìa đường, 1 thìa mạch nha, 3 quả trứng gà, 30g ớt xanh nhăn Gwari, 1 quả ớt cay. 

* Note: các bạn có thể mua tương Ganjang ở các cửa hàng hay siêu thị bán đồ Hàn Quốc hoặc thay bằng xì dầu và thay ở xanh nhăn Gwari bằng ớt xanh hoặc đậu đỗ.

Xem thêm: 

Cách làm món thịt kho kiểu Hàn với thịt Bò:

Cách làm thịt bắp bò kho kiểu Hàn1

-   Ngâm thịt bò trong nước khoảng 1 tiếng cho thật sạch tiết.

-   Cho khoảng 2 lít nước lọc vào nồi, cho thịt bò vào, rồi bỏ thêm 1 cây hành to và 5 thìa rượu trắng. Sau đó, bật bếp đun khoảng 50 phút. Đầu tiên các bạn đun bằng mức lửa to, khi nước luộc thịt sôi bùng lên được một lúc điều chỉnh xuống mức lửa nhỏ và đun nhỏ lửa (để lửa liu diu) cho thịt bắp bò chín nhừ. Khi thịt bò luộc đã chín, các bạn vớt ra và cho sang 1 nồi khác, lấy lại khoảng 6 cốc nước thịt luộc.

-   Sau đó đem luộc chín trứng rồi bóc vỏ.

-   Các bạn đem bỏ núm ớt xanh nhăn Gwari rồi rửa sạch.

-   Cho vào niêu 6 cốc nước thịt luộc, thịt kho, trứng gà đã luộc. Cho luôn nấm hương khô vào nồi, gừng thái lát mỏng khoảng 20g, 8 thìa nước tương Ganjang, 2 thìa đường kính, 1 thìa mạch nha, khoảng 20 hạt tiêu hột, 8 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ, 1 quả ớt cay, rồi bật bếp đun ở mức lửa vừa khoảng 30 phút.

-   Khi nước trong niêu thịt kho đã gần cạn, gia vị đã ngấm kỹ vào thịt bò và trứng, món ăn ngả màu nâu, ta mới cho ớt xanh nhăn Gwari vào. Để nước thịt kho sôi bùng lại thì tắt bếp. Lúc này màu sắc và hương thơm của niêu thịt kho Hàn Quốc sẽ rất quyến rũ, còn ớt xanh nhăn sẽ chín bằng hơi nóng còn lại trong niêu thịt kho.

-   Xé thịt bắp bò kho và bày lên đĩa rồi trang trí bằng trứng và ớt xanh.

Chúc các bạn thành công với món thịt bó kho này nhé !

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status