Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

06/08/2014

Cách làm lạc rang muối giòn bùi, để lâu tại nhà

- Người viết:
Để có món ăn siêu nhanh lạc rang muối ngon như ngoài hàng, vừa đưa cơm cho những ngày đi chợ vội lại vừa làm món nhậu thú vị cho chàng còn gì thích thú hơn nhỉ. Học cách làm lạc giang muối giòn vừa để được lâu để dự trữ trong bếp nhé các bạn :

Cách làm lạc rang muối giòn bùi, để lâu tại nhà

Nguyên liệu làm lạc rang muối giòn bùi:

- 200g lạc (Tùy số lượng mà bạn muốn làm)
- 1-1,5 muỗng bột canh
- 1-2 muỗng dầu ăn
Dụng cụ: một lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa sạch và ráo nước hoàn toàn.

Chị em xin lưu ý, khi mua lạc chọn mua các loại lạc săn, và chắc đều hạt như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn và còn chín đều nữa. Không chọn những hạt lép, ẩm mốc, hay bị mọt hoặc đang mọc mầm.

Cách rang muối lạc giòn như ngoài hàng:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, để cho chảo nóng một lúc rồi bạn cho lạc vào rang. Hạ lửa ở mức nhỏ đảm bảo lạc không bị cháy.

Bước 2: Rang lạc thật đều tay để các hạt được chín đều như nhau.
Cách làm lạc rang muối giòn bùi, để lâu tại nhà1

Cứ rang như vậy tầm từ 7-9 phút, các hạt lạc bắt đầu tách ra, tuy nhiên phần vỏ lạc vẫn chưa bong hẳn ra thì cho khoảng 1 -1/5 thìa dầu ăn vào, rồi đảo tiếp. Vẫn để lửa nhỏ để cho dầu ăn ngấm dần vào lạc. Như vậy hạt lạc sẽ rất giòn và bùi hơn. Nếm hạt lạc thấy hạt lạc chín, có vị bùi bùi thơm, và hơi giòn là được rồi(vì lúc này lạc đang nóng nên không thể giòn tan như sau khi để nguội).
Cách làm lạc rang muối giòn bùi, để lâu tại nhà2

Bước 3: Khi lạc chín vàng, và đều, bạn cho chảo ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì lúc này chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc thì sẽ cháy ngay. Hoặc cũng có thể bạn đảo trên chảo 1 lúc rồi cho lạc ra một bát tô to thì sẽ không phải đảo liên tục nữa (vì trong bát nguội, không sợ lạc cháy).

Bước 4: Khi lạc của bjan chưa nguội hoàn toàn (vẫn còn hơi ấm nhưng đừng để nóng sẽ ỉu mất), bạn hãy cho bột canh vào nhé, rồi đảo đều để bột canh sẽ bám xung quanh lạc. Với 200g lạc rang thì bạn có thể cho 1-1,5g muống cơm bột canh.
Cách làm lạc rang muối giòn bùi, để lâu tại nhà3

Nhiều người thì lại thường vừa cho lạc ra khỏi bếp thì đã đổ bột canh vào ngay. Tuy nhiên, với cách này, bột canh bám rất nhanh vào lạc nhưng khi lạc nguội, trong bát lạc bột canh sẽ rơi ra và không còn bám nhiều vào lạc nữa.

Sau khi trộn xong, các bạn đợi lạc nguội hoàn toàn thì hãy cho vào lọ chuẩn bị đậy kín. Bằng cách rang lạc và bảo quản lạc như vậy,lạc rang muối sẽ rất giòn và để được lâu.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status