Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

01/07/2014

Ngâm sấu đường nước sấu nổi váng có sao không?

- Người viết:

Rất nhiều chị em thắc mắc rằng khi ngâm sấu nổi váng có bị làm sao không hay khắc phục váng nổi trong lọ sấu ngâm ra sao thì sau đây chuyên trang dậy nấu ăn xin chia sẻ một số mẹo để bạn có lọ sấu ngâm đường ngon không lo váng nổi nhé!!

Ngâm sấu đường nước sấu nổi váng có sao không?

Ngâm sấu bị nổi váng là do phần sấu không được ngâm trong nước hoặc có thể do khi vệ sinh lọ ngâm sấu đường hoăc dụng cụ đựng sấu ngâm bạn chưa rửa kỹ, cũng có thể chưa để lọ đựng sấu ngâm ráo nước. Như khi muối cà, muối dưa mình phải đè vật nặng lên. Kinh nghiệm của mình là vớt các quả bị váng và rửa sạch đi, xem còn sử dụng được nữa không đồng thời hớt hết lớp váng. 

Sau đó nén tất cả sấu xuống dưới sao cho sấu phải ngập hoàn toàn trong nước. Khoảng 3-4 ngày sau thấy sấu có thể dùng được thì không cần phải ngập nữa. Sau vài ngày ngâm sấu đường, lọ sấu sẽ ra nước làm nhạt nước đường tạo điều kiện cho vi khuẩn gây váng và nổi lên bề mặt. Các bạn đun sôi lại đường. Khi nào sôi thì tắt bếp và đổ sấu vào là được rồi đấy.

** Một cách nữa cũng khá cách rách là bạn lấy khoảng 100 gr đậu xanh khô rang chín, để nguội, dùng vải thưa bọc hạt đậu lại rồi cho vào hũ sấu. Ngày hôm sau khi lấy ra, bạn sẽ thấy váng trong hũ sấu không còn nữa.

Với kinh nghiệm khắc phục nước ngâm sấu nổi váng xử lý như trên đây hi vọng chị em sẽ có những lọ sấu ngâm đường thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Một mùa hè với những lọ sấu ngâm giòn ngon, nước sấu giải khát thì còn gì bằng nữa phải không nào ^^.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status