Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

21/06/2014

Cách ngâm mơ đường ngon không bị lên men, mốc đâu nhé

- Người viết:
Cách ngâm mơ đường ngon không bị lên men, mốc của Vaobepcungban ~ Từ xa xưa quả mơ đã được biết đến với nhiều công dụng như giải nhiệt, chữa ho, phòng cảm… Thời điểm này đang là mùa mơ chính vụ, các bạn hãy tự ngâm mơ để cả gia đình cùng dùng nhé! Nước mơ theo tỷ lệ ngâm đã đủ lượng đường, khi pha bạn không cần thêm đường nữa.

Cách ngâm mơ đường ngon không bị lên men, mốc đâu nhé

Nguyên liệu ngâm mơ đường:
- 3kg mơ
- 4.5kg đường (Tỷ lệ này nhiều đường để tiện cho quá trình pha sau này bạn không cần pha đường vào nước nữa)
- Bình thủy tinh sạch để ráo

Để có được một lọ mơ ngâm đường thơm ngon, không bị lên men và không bị mốc, là cả một vấn đề các mẹ ạ. Tuy nhiên, vấn đề này thực sự rất đơn giản. Mình đã từng tự tay ngâm rất nhiều loại mơ, mơ mình có và mơ của Hàn cũng có.

Để ngâm được một lọ mơ ngon, các mẹ nhất định phải chọn mơ ngâm mua loại quả tròn trịa mượt mà và có màu đỏ ửng hay vàng rộm đều.

Cách ngâm mơ đường ngon không bị lên men, mốc đâu nhé 1

Những quả mơ như vậy là những quả chín cây, vừa chín tới và ăn rất thơm ngon. Tuyệt đối tránh chọn mua những quả chín mềm nhũn hoặc những trái mơ bầm rập, thối và không được tươi nhé. Nhiều người lại chọn những trái mơ cứng có màu xanh, nhưng thực ra đó là những trái còn non, nước mơ sẽ chua và không thơm phức như những trái mơ chín.

Cách ngâm mơ đường làm nước mơ ngâm ngon hơn:

-  Đầu tiên bạn rửa sạch mơ rồi để ráo nước. Khâu này chẳng cần phải tráng qua nước sôi gì hết, chỉ cần bạn để mơ thật ráo nước là ổn. Ngoài ra, trước khi cho mơ vào trong hũ thủy tinh, bạn chịu khó lấy tăm chọc vào phát vào quả mơ.
Cách ngâm mơ đường ngon không bị lên men, mốc đâu nhé 2

Tuy hơi cầu kỳ và mất thời gian một chút nhưng như vậy sau này khi mơ đã ngấm đường sẽ không bị quắt lại bé xíu.

Sau đó cứ cho vào lọ một lớp mơ một lớp đường. Khi ngâm mơ đường, bạn cứ cho thêm một chút muối hạt vào trong lọ thì dù có để lâu đến đâu, lọ mơ đường nhà các mẹ cũng chẳng bao giờ lên men thành rượu như một số mẹ phàn nàn khi ngâm mơ đường được.

Cách ngâm mơ đường ngon không bị lên men, mốc đâu nhé 3

Cứ thế, các mẹ để đạy nắp hũ thủy tinh và để khoảng 2 tháng là có thể bắt đầu lấy ra ăn được.
Cách ngâm mơ đường ngon không bị lên men, mốc đâu nhé 4

Chưa kể, khi ngâm mơ đường theo cách này, khi ăn quả mơ ngâm sẽ rất giống với ô mai với đủ các vị chua, ngọt và hơi mằm mặn hội tủ đủ cả. Nước mơ thì có màu vàng, vừa ngon và thơm phưng phức ấy.

Ngâm mơ theo cách này, mình đảm bảo với các mẹ là lọ mơ đường rất thơm ngon, quả mơ không bị quắt lại và đặc biệt dù để lâu thế nào đi chăng nữa nó sẽ không bao giờ lên men thành rượu.

Cách ngâm mơ đường ngon không bị lên men, mốc đâu nhé 5

Mùa hè có nhiều Sấu bạn cũng có thể tự tại Ngâm sấu đường giòn ngon làm thức uống giải khát nhé .

Khi ngâm mơ đường, cho thêm một chút muối hạt vào trong lọ thì dù có để lâu đến đâu, lọ mơ nhà các mẹ cũng chẳng bao giờ lên men thành rượu được như một số mẹ phàn nàn đâu.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status