Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

12/06/2014

Cách ngâm Sấu đường giòn ngon không bị váng Ăn ngay

- Người viết:
Mùa sấu đến rồi!!!!!! Đang nóng nực mà có cốc nước sấu ngâm đường chua chua ngọt ngọt uống thì còn gì bằng. Có lần tôi đã thử làm món này nhưng sau một thời gian lọ sấu ngâm lại nổi màng nên đành phải đổ đi.

Bạn muốn làm sấu ngâm đường giòn ngon mà không bị váng ngon như ngoài hàng thì chỉ cần những bước đơn giản sau đây bạn có thể tự làm một lọ sấu ngâm giòn ngon cho gia đình.

Cách ngâm Sấu đường giòn ngon không bị váng Ăn ngay

Những quả sấu xanh rì, chua đến lạ nhưng khi ngâm sấu với đường, thêm chút gừng lại trở thành thức uống được ưa thích của mùa hè. Bí quyết để có lọ sấu vẫn giòn, thơm ngon cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu để tự ngâm sấu đường tại nhà như sau:

- Sấu: 1 kg
- Đường: 1 kg
- Muối
- Gừng: 1 củ
- Nước: 1,5 lít
- Bình thủy tinh: 01 bình

Sau đây Vaobepcungban sẽ gửi đến các bạn cách làm sấu ngâm đường giòn ngon không bị váng:

-  Ước chừng sấu 1kg cần 1kg đường (nên chọn đường hoa mai để nước ngâm có màu vàng óng hấp dẫn), gừng già 100g, một ít muối.

- Sấu gọt vỏ, khía làm tư hoặc nếu khéo tay có thể cắt khía theo hình xoắn ốc. Khía xong quả nào thì ngâm luôn quả đó vào chậu nước có pha muối loãng để sấu khỏi thâm.

Cách ngâm Sấu đường giòn ngon không bị váng Ăn ngay 1

- Rửa sạch sấu khoảng 2 lần nữa với nước pha muối cho bớt chát và hết nhớt.

Cách ngâm Sấu đường giòn ngon không bị váng Ăn ngay 2

- Đun nước sôi + một chút muối để chần sấu. Với 1kg sấu nên chia để chần làm nhiều lần cho đều. Và chỉ chần đến khi sấu dần chuyển sang màu vàng là vớt ra gay.

- Gừng rửa sạch nướng qua cho thơm.

- Hòa tan 1kg đường với 1 lít nước, đun kĩ đến khi nước đường hơi sánh. Riêng khâu này, bạn không nên đun qua loa, nếu không sau khi ngâm sấu, nước sấu dễ nổi váng.

- Cho gừng nướng vào đun cùng. Để một lúc thì tắt bếp, đặt nơi thoáng mát cho nước đường nhanh nguội.

- Khi nước đường thật nguội thì trút vào lọ đã xếp sẵn sấu. Thường để sau 5 tiếng là có thể ăn được, nhưng muốn quả sấu ngấm đường có vị ngọt thì nên dùng sau 24h.

Cách ngâm Sấu đường giòn ngon không bị váng Ăn ngay 3

Nếu sợ sấu ngâm ngọt, bạn có thể giảm lượng đường, còn khoảng 800g cho 1kg sấu, tuy nhiên, không nên bớt đường nhiều, vì nếu ít đường quá lọ sấu ngâm cũng không để lâu được.

Thành quả của bạn đây với một lọ sấu ngâm đường giòn không bị váng và ăn ngay:

Cách ngâm Sấu đường giòn ngon không bị váng Ăn ngay 4

Tips:
Nếu chị em có đã ngâm được lọ sấu ngon mà lại không may bị nổi váng thì có thể tham khảo cách khắc phục khi nước sấu ngâm nổi váng tại đây
Mùa sấu vào độ hay nhà bạn có dự trữ sẵn sấu trong tủ lạnh ăn dần có thể thử làm món vịt om sấu cho ngày mát trời hay những buổi cuối tuần rảnh rỗi nhé !

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status