Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

04/06/2014

Các bà vợ phải làm sao để chồng thích ăn cơm nhà ?

- Người viết:
Hãy làm cho chồng yêu thích bữa cơm vợ nấu hơn là những thú vui bên ngoài. Việc này có thể bạn có nhiều khả năng hơn mình nghĩ đấy. Vậy làm sao để chồng thích ăn cơm nhà hơn??? Hôm nay vaobepcungban.org sẽ tư vấn cho các mẹ một số phương pháp để có được bữa cơm gia đình ấm áp nhé !!!

Rất nhiều lý do được chồng đưa ra để bào chữa cho các cuộc chè chén. “Luận điệu” thường thấy nhất vẫn là: vì công việc, tăng cường mối giao lưu, để khỏi mất bạn, tìm kiếm cơ hội làm ăn, tiếp khách với sếp, sinh nhật nhân viên, liên hoan công ty… Với hàng tá lý do như vậy, thì tính ra 1 tháng 30 ngày không ngày nào chồng bạn không đi nhậu và không ngày nào bạn và các con không ăn cơm trong cảnh “côi cút”.

Nhưng bạn cũng nên biết rằng rất nhiều đàn ông, thậm chí những người đàn ông thành đạt vẫn có thói quen về nhà ăn cơm với vợ con. Điều đó chứng tỏ các lý do chồng bạn đưa ra chỉ đúng với một vài trường hợp thôi, lý do chính vẫn là anh ta ham vui, thích tụ tập hơn là ở nhà ăn cơm với gia đình.

Khoan hãy trách chồng ích kỷ, thiếu trách nhiệm, là người phụ nữ, trước tiên bạn nên biết cách kéo chồng về với bữa cơm gia đình. Hãy làm cho chồng yêu thích bữa cơm vợ nấu hơn là những thú vui bên ngoài. Việc này có thể bạn có nhiều khả năng hơn mình nghĩ.

Trước hết, lý do mà đàn ông hay nhậu nhẹt là anh ta ham vui. Vậy tại sao bạn lại không đặt không khí vui vẻ đó ngay trong chính nhà mình, để mỗi chiều tan sở, thay vì gọi điện cho chiến hữu, chồng phải nghĩ ngay đến bạn và gia đình, thẳng thừng từ chối mọi cuộc gọi của đối tác.

Đàn ông thường phát ngấy mỗi buổi chiều mệt mỏi về đến nhà, thấy bạn đi ra quát con, đi vào rầy la anh ấy. Tay bạn thì xào nấu, miệng thì không ngừng làu bàu tội anh ấy không giúp bạn dọn nhà, không giúp bạn tắm rửa cho con. Điệp khúc đó ngày nào cũng xảy ra, thử hỏi ngồi nhậu với chiến hữu thích hơn hay về nhà với bạn thích hơn?

Bạn đừng có tự biến mình thành bà già khó tính và lắm điều. Hãy cố gắng tạo không khí thật dễ chịu trong gia đình.

Hãy là người vợ khéo léo, là đầu bếp tài ba. Bạn không cần phải nấu ăn ngon chuyên nghiệp như một đầu bếp của nhà hàng cao cấp. Chỉ cần bạn chịu khó học hỏi và đầu tư một chút. Đừng để suốt cả tuần chồng con bạn phải ăn mãi một món, bạn nên thay đổi thực đơn hàng ngày. Làm sao để mỗi bữa ăn, chồng con bạn lại hồi hộp chờ đợi những món ăn mới đầy hấp dẫn mà bạn sắp mang ra.

Thỉnh thoảng, thay vì tự lên thực đơn, hãy hỏi ý kiến chồng. “Hôm nay anh thích ăn gì nào?” là một trong những câu hỏi đáng yêu nhất của phụ nữ đối với đàn ông. Nó thể hiện sự ân cần, sự quan tâm, giống như anh ấy là mục đích của món ăn bạn nấu. Trước câu hỏi bất ngờ đó, nhiều đàn ông sẽ bối rối. Vậy bạn nên gợi ý một vài món cực “mời gọi” để anh ấy lựa chọn.

“Anh có thích cá nấu canh chua không? Hay mướp đắng nhồi thịt. Hay hôm nay em chỉ nấu đơn giản canh cua và cà muối cho chồng đổi món nhé”. Đảm bảo chồng mong nhanh hết giờ làm để về với bữa cơm của bạn mà thôi.Nếu có thể, hãy lôi kéo anh ấy cùng vào bếp. Điều đó cũng là cả một nghệ thuật. Hãy để anh ấy làm một cách tự nguyện. Bạn nên bắt đầu từ việc nhờ vả có vẻ hết sức khó từ chối như “Chồng thử giúp em món canh xem đã vừa chưa nhé”. Thừa cơ lúc anh ấy gật gù khen ngon, bạn có thể nhờ anh ấy làm một vài việc khác, anh ấy sẽ chẳng bao giờ từ chối. Ngoài ra, với bất cứ việc gì anh ấy làm cũng đừng quá khắt khe. Hãy ghi nhận hết và nếu chưa ưng ý, hãy nhẹ nhàng nói cho anh ấy biết.

Một điều tưởng như chẳng liên quan đến việc bếp núc nhưng thực ra nó lại đặc biệt quan trọng, không kém một bữa ăn ngon, đó chính là hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, để bạn trông gợi cảm và hấp dẫn cả trong lúc nấu ăn. Đừng nghĩ rằng đó là sự đòi hỏi hơi quá. Đàn ông là thế và nếu bạn làm được như vậy, bạn vừa là một người vợ đảm đang, khéo léo, lại vừa gợi cảm, chẳng ông chồng nào nỡ làm một người vợ tuyệt vời như bạn cảm thấy không vui đâu.
          
Thời gian ăn uống là lúc tất cả mọi người cùng thư giãn. Hãy tạo một không khí vui vẻ, đầm ấm, đầy sự quan tâm, chăm sóc quanh bàn ăn. Xin nhắc lại, giờ ăn là thời gian sum họp tuyệt vời nhất của gia đình, đừng để bất kỳ chuyện gì làm ảnh hưởng đến không khí đó.

Vaobepcungban.org hi vọng với những phương pháp trên sẽ giúp các bạn có được nhưng bữa cơm ngon cùng chồng mình nhé.

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status