Món mới

Đồ uống

Bí quyết nấu ăn

Chè ngon

08/05/2014

Cách làm Caramen kem tươi siêu ngon

- Người viết:

Caramen không cón là món tráng miệng gì xa lạ với mọi người phải không nào, một món ăn mang đậm hương vị Pháp sẽ ra lò ngay trong căn bếp của bạn. Cùng thử làm caramen kem tươi đơn giản với công thức sau đây nhé !

Cách làm Caramen kem tươi siêu ngon

Như ở bài trước tôi đã giới thiệu tới các bạn cách làm Caramen hương lá nếp thơm bùi, thì việc chuẩn bị nguyên phụ liệu làm caramen kem tươi cũng không có gì thay đổi:
- Sữa tươi: 1 lít
- Trứng gà: 10 quả (dùng cả lòng trắng & lòng đỏ)
- Sữa đặc có đường hoặc đường: pha với sữa tươi cho đủ vị ngọt mong muốn 
- Kem tươi: 200ml
- Nước hàng ( nước đường thắng ) 

Cách làm caramen kem tươi với công thức như sau:

Làm caramen mình thấy khó nhất khâu thắng nước hàng & hấp. Hầu hết các mẹ làm caramen thất bại là do nước hàng quá loãng, khi đổ trứng với sữa vào khuôn đã có nước hàng thì trứng, sữa & nước hàng hòa tan với nhau luôn, ko thành lớp màu dưới đáy hộp. 1 kiểu thất bại điển hình nữa là caramen bị rỗ, ko mịn nguyên nhân do hấp với lửa quá to.
- Đầu tiên chúng ta học cách thắng nước hàng sao cho đúng nhất nhé: Cho đường vào nồi, đun với lửa nhỏ đến khi đường chảy hoàn toàn & ngả màu cánh gián sậm thì cho thêm vài thìa nước sôi. Đoạn này nên cho nước sôi vì nếu cho nước lạnh đường sẽ cứng thành kẹo. Đun sôi lại là được. 
Yêu cầu thành phẩm: nước hàng đặc sánh, màu cánh gián. Cái này làm vài lần là quen với việc xác định lượng nước cho thêm, nếu lỡ tay cho ít: nước hàng bị đóng thành kẹo thì cho thêm chút nước sôi, đun lại là xong. Caramen kem tươi ra lò ngay trong căn bếp xinh đẹp của bạn rồi nhé :

Cách làm Caramen kem tươi siêu ngon 1

*Tips: Nếu nước hàng loãng thì cho tủ lạnh cho đặc lại. Nếu nó quá loãng (lỏng như nước) thì tốt nhất nên cho vào 1 cái lọ, cất đi để kho thịt cá dần cho đỡ phí. 
- Sau khi đã thành công với nước hàng, các mẹ rót 1 lớp nước hàng vào khuôn (nhà mình dùng khuôn inox, khuôn nhôm hoặc khuôn sứ đều được). Tiếp đến pha hỗn hợp:

- Mới làm lần đầu nên pha sữa tươi với sữa đặc có đường hoặc đường, nếu lười hơn nữa thì dùng luôn sữa đặc có đường cho nhanh. Nhà mình hay dùng sữa tươi ko đường pha với sữa đặc có đường vì cảm giác dùng như vậy caramen thơm & béo hơn. Pha hỗn hợp này trước để có thể thử đc độ ngọt vừa ý. Hỗn hợp này nên để độ ngọt nhẹ vì chúng ta còn lớp nước hàng rất ngọt nữa.

- Tiếp theo bạn đánh trứng tan đều, đổ vào hỗn hợp sữa, khuấy lại cho hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng cho kem tươi vào khuấy đều. Rót vào các khuôn đã có nước hàng. Đặt vào xửng hay lồng hấp. Trong quá trình hấp nên để lửa nhỏ, thỉnh thoảng mở vung cho nước khỏi đọng rơi vào thành phẩm trông rất xấu. Hấp đến khi lấy tăm xiên vào mà tăm khô là được. Tớ thấy trung bình mất khoảng 30 - 40p (nhà tớ đun nước sôi rồi mới đặt xửng hấp). 

Caramen kem tươi hấp xong nên để nguội rồi cho vào tủ lạnh, ăn mát. Lúc hấp xong mà đổ ra ăn ngay thì ko được đông đặc (hơi mềm mềm).

Vậy làm bạn đã hoàn thành xong món caramen kem tươi với công thức làm caramen trên, chúc bạn thành công với công thức làm caramen kem tươi này nhé !

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013 Vào Bếp Cùng Bạn | Blog dạy nấu ăn ngon
Tags: Cach lam thit kho tau , Cách ngâm sấu , cach lam banh trung thu , Suon xao chua ngot
Đối tác:
Bạn đang xem tại Món ngon mỗi ngày
DMCA.com Protection Status